วันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2552

ซุปงาดำ+ธัญพืช


ส่วนผสม
1. ลูกเดือย 1 ถ้วยตวงแช่น้ำธรรมดา 5 ชั่วโมง(ถ้าน้ำร้อนใช้เวลาเร็วกว่า 4 เท่า)
2. ถั่วแดง 1 ถ้วยตวงแช่น้ำธรรมดา 5 ชั่วโมง(ถ้าน้ำร้อนใช้เวลาเร็วกว่า 4 เท่า)
3. เม็ดบัว 1 ถ้วยตวงแช่น้ำธรรมดา 3 ชั่วโมง(ถ้าน้ำร้อนใช้เวลาเร็วกว่า 4 เท่า)
4.ข้าวกล้อง 2 ถ้วยตวง แช่น้ำธรรมดา 2 ชั่วโมง (ถ้าน้ำร้อนใช้เวลาเร็วกว่า 4 เท่า)
5. ข้าวโอ๊ต 1 1/2 ถ้วยตวง
6. จมูกข้าว 1 ถ้วยตวง
7. งาดำป่น 2 ถ้วยตวง
8. ครีมเทียม 1 ถ้วยตวง
9. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำเชื่อมที่กรองแล้ว 3/2 ถ้วยตวง

วิธีการทำ :
1. นำข้อ1-4 มาต้มรวมกันจนสุกโดยใส่น้ำประมาณ 8 ถ้วย
2. นำมาปั่นกรองกาก แล้วนำกากมาปั่นรวมกับที่จะปั่นอีกครั้งหนึ่ง ใส่น้ำพอประมาณ
3. นำข้อ5-8 มารวมกันและนำข้อ 9-10 ผสมลงไป ชิมรสตามชอบใจ
4. นำมาตุ๋นประมาณ 1/2 ชั่วโมง
ท่านสามารถปรับเปลี่ยนรสได้ตามชอบใจ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น