วันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2552

แกงจืด แตงกวา ลูกชิ้นปลา



ส่วนผสม
แตงกวาขนาดกลาง 3-4 ลูก
ลูกชิ้นปลา (เจ้าอร่อย) 10 ลูก
แครอทหั่นลูกเต๋า 1/4 ถ้วย
เมล็ดถั่วลันเตา 1 /4 ถ้วย
น้ำซุปผัก 6 ถ้วย(น้ำเปล่า 6 ถ้วย หัวหอมใหญ่ 1 หัว แครอท 1 หัว ไช้เท้า 1 หัว เคี่ยวรวมกันสักพัก ตักผักขึ้น ใส่ซีอิ้วขาว 1/4 ถ้วย)
พริกไทยป่น นิดหน่อย
ผักชี สำหรับโรยหน้า


วิธีทำ
1. ปอกเปลือกแตงกวา ควักไส้ออก หั่นเป็นท่อนยาวประมาณ 1 นิ้ว เอาลูกชิ้นปลาใส่แทนไส้แตกกวา พักไว้2. ต้มน้ำซุปให้เดือด ใส่แตกกวา ถั่วลันเตา แครอท ลงไป เคี่ยวพอให้แตงกวานิ่ม ตักใส่ชาม โดยด้วยผักชี-พริกไทยนิดหน่อย กินร้อน ๆ คล่องคอดีจัง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น