วันอังคารที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2552

สลัดผลไม้

สลัดจานนี้มีรสเปรี้ยวอมหวานนิดๆ ทั้งจากน้ำผึ้งที่ใส่ในน้ำสลัดและผลไม้สด ช่วยตัดรสกับปลามัสตาร์ดซอสได้เป็นอย่างดี

ส่วนผสมผลไม้ เช่น สับปะรด ชมพู่ มะปราง มะม่วงสุก อะโวคาโด หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า จำนวนพอเหมาะผักสลัดจำนวนพอเหมาะ ใส่จานเตรียมไว้

ส่วนผสมน้ำสลัด น้ำมันมะกอก 1 ½ ช้อนโต๊ะน้ำส้มสายชูแอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ½ ช้อนโต๊ะน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาเกลือ พริกไทย อย่างละเล็กน้อย

วิธีทำ ผสมส่วนผสมน้ำสลัดตีให้เข้ากัน ชิมรส นำไปราดบนผลไม้และผัก ก่อนรับประทาน


พลังงานทั้งหมด 364.44 กิโลแคลอรี โปรตีน 4.94 กรัม, ไขมัน 19.23 กรัม คาร์โบไฮเดรต 42.76 กรัม, ไฟเบอร์ 12.93 กรัม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น