วันศุกร์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2552

ผัดหอมใหญ่หมูพริกสด

เครื่องปรุง
เนื้อสันในหมู 100 กรัม
น้ำสต็อกไก่ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่ 2 หัว
กระเทียมสับหยาบ

พริกชี้ฟ้าเขียวแดง อย่างละ 2 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนชา


วิธีทำ
1. ล้างเนื้อหมูสันใน หลังจากนั้น นำมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ
2. ปอกเปลือกหอมหัวใหญ่ หั่นเป็นเสี้ยวหนาประมาณ 1 ซม. ส่วนพริกชี้ฟ้าให้หั่นแฉลบ
3. ตั้งไฟให้ร้อน นำกระเทียมลงไปเจียวพอเหลือง หลังจากนั้น นำหมูลงไปผัดพอสุก
4. ใส่น้ำสต็อกไก่ หอมใหญ่ พริกชี้ฟ้าลงไป จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น