วันศุกร์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2552

อบหน่อไม้เห็ดหอม

ส่วนผสม

หน่อไม้3หน่อ เห็ดหอม 12 ดอก น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1/2ช้อนชา ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ ชูรส 1/2 ช้อนชา น้ำตาล 1/2ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ปอกเปลือกหน่อไม้ หั่นส่วนที่แก่ออก หน่อนึ่งฝาเป็น 2 ส่วน นำลงต้ม 20 นาที ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆหนา1ซม.
2.ล้างเห็ดหอมให้สะอาดตัดโคนออก แช่น้ำสะอาด 2 ชม. แล้วหั่นเป็น 2 ชิ้น (หรือจะใช้ทั้งดอกเลยก็ได้)
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดหน่อไม่ด้วยไฟแรง 3นาที ตักใส่จานเสิร์ฟได้

สารอาหารสำคัญ โปรตีน 16.8 กรัม ไขมัน 59.1 กรัม คาร์โบไฮเดรต 33.4 กรัม โซเดียม 3500มิลลิกรัม กากใย 6.1กรัม พลังงานความร้อน 732.7 แคลอรี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น