วันศุกร์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2552

ปลาต้มสมุนไพร


ส่วนผสม
ปลากะพงขาวขอดเกร็ด ควักไส้ออก หั่นเป็นท่อน 1 นิ้ว 1 ตัว
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
หัวหอมบุบพอแตก 5 หัว
กระเทียมบุบพอแตก(กระเทียมโทน) 6 หัว
ใบกะเพราเด็ดเป็นใบ ๆ 1/2 ถ้วย
ข่าหั่นแว่น 2 แว่น
ผักชีฝรั่งหั่นเป็นท่อนสั้น ๆ 1 ต้น
พริกขี้หนูทอด 6 เม็ด
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา น้ำปลา 1 ช้อนชา น้ำมะขามเปียก

วิธีทำ
1 ตั้งน้ำให้เดือด ใส่หัวหอม กระเทียม ตั้งไฟกลาง พอเดือดทั่ว
2 ใส่ปลา ใส่พริกขี้หนูทอด ปรุงรสด้วย น้ำมะขามเปียก น้ำปลา
3 ใส่ใบกะเพรา ผักชีฝรั่ง ปรุงรสด้วยน้ำมะนาวอีกครั้ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น