วันศุกร์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2552

ข้าวโอ๊ตนมสด


ส่วนผสม
ข้าวโอ๊ต 3/4 ถ้วย นมสดพร่องมันเนย 1 ถ้วย งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย (ถ้าชอบหวาน) 1-2 ช้อนโต๊ะ เกลือเล็กน้อย ผลไม้แห้ง เช่น กล้วยตาก ลูกพรุน ลูกเกด ตามชอบ

วิธีทำ
1. ผสมข้าวโอ๊ตกับนมในหม้อ ใส่ผลไม้แห้งหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เหยาะเกลือเล็กน้อย

2. นำหม้อขึ้นตั้งไฟอ่อน เขย่าเบาๆ พอข้นยกลง ตักใส่ชามเสิร์ฟ โรยงาขาวให้ทั่ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น